சோள ரொட்டி
தேவையான பொருள்கள் :
- சோள மாவு - 1 கப்
- சர்க்கரை - 1 சிட்டிகை
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
- நெய் - சிறிதளவு
செய்முறை :
- சோள மாவை உப்பு , சர்க்கரை , எண்ணெய் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்க்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
- பிசைந்த மாவை 10 நிமிடங்கள் ஒரு டவல் போட்டு மூடி வைக்கவும்.
- பிறகு மாவை எடுத்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி கொள்ளவும்.
- சப்பாத்தி கல்லில் எண்ணெய் தடவி சப்பாத்தி தேய்ப்பது போல தேய்த்து கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் தோசை தவாவை வைத்து தவா சூடானதும்,தேய்த்து வைத்துள்ள சோள ரொட்டியை போட்டு சிறிது நெய் விட்டு,திருப்பி போட்டு இருபுறமும் நன்கு வேக வைத்து எடுத்துகொள்ளவும்.
- சூடான சுவை மிகுந்த சோள ரொட்டி தயார்.