Wednesday, September 25, 2019

தினை அதிரசம்

                                                        தினை அதிரசம் 





தேவையான பொருள்கள்:


  1. தினை அரிசி                                                     -             1 கப்
  2. பனை வெல்லம்                                              -              இனிப்புக்கு ஏற்ப 
  3. ஏலக்காய் தூள்                                                 -              1 சிட்டிகை 
  4. எள்                                                                      -              1 தேக்கரண்டி 
  5. நெய்                                                                    -             1 மே. கரண்டி 
  6. எண்ணெய்                                                         -             தேவையான அளவு 


செய்முறை:

  • தினை  அரிசியை கழுவி 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • பிறகு ஒரு வெள்ளை துணியில் உலர்த்தி பொடி செய்து கொள்ளவும்.
  • பனை வெல்லத்தை பாகு காய்ச்சவும்.
  • பிறகு தினையரிசி மாவில் கொஞ்சம் எள், ஏலக்காய் தூளை போட்டு, அதில் பனை வெல்லப்பாகை ஊற்றி, இந்த மாவை மிதமாக பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு நாள் விட்டு, மறு நாள் அதில் சிறிது நெய் விட்டு சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி இலையில் வைத்து தட்டி, சூடான எண்ணெயில் பொறித்து எடுக்கவும்.
  • சுவையான, சத்து நிறைந்த தினை அதிரசம் தயார்.