Saturday, September 28, 2019

வரகு அரிசி பொங்கல்

                                             




தேவையான பொருள்கள்:


  1. வரகு அரிசி                                                -                  2 கப் 
  2. பாசி பருப்பு                                                -                1 கப் 
  3. மிளகு                                                          -                2  டீஸ்பூன் 
  4. சீரகம்                                                          -                 2 டீஸ்பூன் 
  5. இஞ்சு                                                          -                 சிறிதளவு 
  6. கருவேப்பிலை                                         -                2 கொத்து 
  7. பெருங்காயம்                                            -                 1 1/2 டீஸ்பூன் 
  8. நெய்                                                            -                 1 டீஸ்பூன் 
  9. முந்திரி                                                      -                  10
  10. எண்ணெய்                                                 -                 1 குழிக்கரண்டி 
  11. உப்பு                                                             -                 தேவையான அளவு 


செய்முறை:

  • வரகரிசி, பாசிப்பருப்பை நன்றாகக் கழுவி  1: 4 என்ற அளவில் தண்ணீர் ஊற்றி பெருங்காயத்தூள், உப்பு  சேர்த்து  3 முதல்  4 விசில் விட்டு அடுப்பை அணைக்கவும்.
  • பிறகு வாணலியில் எண்ணெய் காய வைத்து, அதில் மிளகு, சீரகம்,முந்திரி, இஞ்சி, கருவேப்பிலை  தாளித்து , வரகு பொங்கலில் சேர்க்கவும்.
  • சாதத்தை நன்கு மசித்து சிறிது நெய் ஊற்றி பறி மாறவும்.