அவல் தோசை
தேவையான பொருள்கள் :
- இட்லி அரிசி - 2 கப்
- அவல் - 1 கப்
- புளித்த தயிர் - 1 கப்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - தேவையா அளவு
செய்முறை :
- அரிசியை நன்கு கழுவி தண்ணீரில் 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- அவலில் கல் , மண் இருந்தால் தண்ணீரில் கழுவி புளித்த தயிரில் 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- பிறகு அரிசி , தயிர் இரண்டையும் கிரைண்டரில் தோசை மாவு பதத்திற்க்கு அரைத்து கொள்ளவும்.
- அரைத்த மாவை உப்பு சேர்த்து கரைத்து 5 முதல் 6 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.
- புளித்த மாவை எடுத்து தோசை கல்லில் எண்ணெய் விட்டு தோசைகளாக வார்த்து எடுத்து கொள்ளவும்.
- சூடான ,சுவையான , சத்து நிறைந்த அவள் தோசை தயார்.