Tuesday, May 12, 2020

அவல் தோசை

அவல் தோசை 





தேவையான பொருள்கள் :

  1. இட்லி அரிசி                      -      2 கப் 
  2. அவல்                                   -      1 கப் 
  3. புளித்த தயிர்                     -       1 கப் 
  4. உப்பு                                      -       தேவையான அளவு 
  5. எண்ணெய்                         -       தேவையா அளவு 

செய்முறை :

  • அரிசியை நன்கு கழுவி தண்ணீரில் 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • அவலில் கல் , மண் இருந்தால் தண்ணீரில் கழுவி புளித்த தயிரில் 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • பிறகு அரிசி , தயிர் இரண்டையும் கிரைண்டரில் தோசை மாவு பதத்திற்க்கு அரைத்து கொள்ளவும். 
  • அரைத்த மாவை உப்பு சேர்த்து கரைத்து 5 முதல் 6 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.
  • புளித்த மாவை எடுத்து தோசை கல்லில் எண்ணெய் விட்டு தோசைகளாக வார்த்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • சூடான ,சுவையான , சத்து நிறைந்த அவள் தோசை தயார்.