Wednesday, October 16, 2019

கம்பு லட்டு



தேவையான பொருள்கள்:

  1. கம்பு மாவு                                -            1 கப் 
  2. பச்சைப்பயிறு மாவு             -            1/4 கப் 
  • பேரிச்சம்பழம்                        -           5
  1. முந்திரி                                    -            5
  2. கருப்பட்டி                                -            1/2 கப் 
  3.  வறுத்து பொடித்த எள்         -            1 டீஸ்பூன் 
  4. நெய்                                         -             1 டீஸ்பூன்
  5. பால்                                          -             தேவையான அளவு 
  6.  உப்பு                                         -             ஒரு சிட்டிகை 

செய்முறை:
  • அடுப்பில் வெறும் கடாயில் கம்பு மாவு, பச்சைப்பயிறு மாவு இரெண்டையும்தனி தனியே  வாசம் வரும் வரை அடி பிடிக்காமல் வறுத்து கொள்ளவும்.
  • வறுத்த மாவை மிக்சியில் பொடித்த கருப்பட்டியுடன்  சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி எடுத்துக்கொள்ளவும்.
  • கடாயில் நெய் விட்டு சூடாக்கி முந்திரி,பொடியாக நறுக்கிய பேரிச்சைப்பழத்தை சேர்த்து வறுத்து மாவில் கொட்டவும்.
  • அத்துடன் பொடித்த எள், உப்பு சேர்த்து பிசறி வைக்கவும்.
  • பாலை காய்ச்சி  பொறுக்கும் சூட்டில் மாவில் கொஞ்சமாக தெளித்து லட்டு பிடிக்கவும்.
  • இதனை 1 வாரம் வரை வைத்து சாப்பிடலாம்.
  • பாலுக்கு பதில் இன்னும் கோசம் நெய் சேர்த்து லட்டு பிடித்தல் 20 நாட்கள் வரை வைத்து சாப்பிடலாம்.
  • சுவையான, சத்து நிறைந்த  குளிர்ச்சி தர கூடிய கம்பு லட்டு தயார்.