Sunday, September 22, 2019

சாமை அரிசி காரக்கொழுக்கட்டை

                                      சாமையரிசி  காரக்கொழுக்கட்டை 




தேவையான பொருள்கள்:

  1. சாமை அரிசி                                -              1 கப் 
  2. தேங்காய்  துருவல்                    -              1/4 கப் 
  3. தண்ணீர்                                        -              2 கப் 
  4. கடலெண்ணெய்                         -              1 குளிக்கரண்டி 
  5. கடுகு                                              -             1 டீஸ்புன் 
  6. உ. பருப்பு                                      -             1 டீஸ்புன் 
  7. கருவேப்பிலை                           -             1 கொத்து 
  8. ப. மிளகாய்                                  -             2
  9. உப்பு                                              -           தேவையான அளவு 


செய்முறை:
  • சாமை அரிசியை கொழுக்கட்டை மாவு  பதத்துக்கு அரைத்து சலித்து எடுத்து கொள்ளவும். 
  • அடுப்பில் அடி கனமான பாத்திரத்தை வைத்து, காய்ந்ததும் எண்ணெய்  ஊற்றவும்.
  • பிறகு கடுகு, உளுந்து, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை தேங்காய் துருவல் போட்டு நன்கு  வதக்கவும்.
  • அரைத்த சாமை மாவை போட்டு நன்கு கிளறி 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கிளறி கொள்ளவும். 
  • தண்ணீர் சுண்டி மாவு வெந்து உருண்டை பிடிக்கும் பதம் பார்த்து இறங்கி கொள்ளவும்.
  • மாவை கொழுக்கட்டை பிடித்து கொள்ளவும்.
  • பிறகு இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கோதித்ததும், கொழுக்கட்டையை இட்லி தட்டில் வைத்து 10mins வேக வைக்கவும்.
  • பிறகு கொழுக்கட்டை வெந்ததும் இட்லி பாத்திரத்தில் இருந்து எடுத்து பரிமாறவும்.
  • சுவையான, சத்து நிறைந்த சாமை அரிசி கொழுக்கட்டை தயார்.