Saturday, September 21, 2019

சாமை அரிசி தம் பிரியாணி

                                       சாமை அரிசி தம் பிரியாணி




தேவையான பொருள்கள் :

  1. சமையரிசி                                                         -           2 கப் 
  2. கேரட்                                                                    -           1
  3. பட்டாணி                                                              -           1/4 கப் 
  4. பீன்ஸ்                                                                   -          4
  5. காளிஃபிளவர்                                                       -          சிறிதளவு 
  6. உருளைக்கிழங்கு                                                -          சிறியது 1
  7. பிரிய வெங்காயம் ( நீளமாக நறுக்கிய )        -          2
  8. தக்காளி ( பொடியாக நறுக்கியது )                   -          1
  9. எலுமிச்சை பழ ஜூஸ்                                       -           1 டேபிள் ஸ்பூன்
  10. பச்சை மிளகாய்                                                  -          2 
  11. நெய்                                                                       -          50 கி 
  12. எண்ணெய்                                                            -          1 குளிக்கரண்டி 
  13. மஞ்சள் தூள்                                                         -          1 டீஸ்புன் 
  14. மிளகாய் தூள்                                                      -           1 டீஸ்புன்  
  15. கரம்மசாலா                                                         -          1 டீஸ்புன்  
  16. தயிர்                                                                      -          2 டேபிள்  ஸ்பூன்
  17. தண்ணீர்                                                                -          1:2
  18. உப்பு                                                                       -           தேவையான அளவு


தாளிப்பதற்கு : 
    பட்டை, கிராம்பு, பிரிஞ்சி இலை, ஏலக்காய், பூண்டு, இஞ்சி, கொத்தமல்லி, புதினா 
          (இஞ்சி, பூண்டை அரைத்து கொள்ளவும்.)

செய்முறை :
  • சாமை அரிசியை கழுவி 1/2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
  • அடிகனமான ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து, எண்ணெயும், நெய்யுமாக பாதி ஊற்றி தாளிப்பு பொருள்களை போடவும்.
  • வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், உப்பு  சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வதங்கியதும் அரைத்த இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து கிளறி, காய்கறிகளை சேர்க்கவும். 
  • 2mins  வதங்கியதும் தக்காளியை சேர்த்து கிளறி மசிந்ததும், தயிர் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பிறகு மசாலாவை போட்டு  (கரம், மிளகாய்,மஞ்சள் ) நன்கு எண்ணெய் தனியாக பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
  • வதக்கிய காய்களில் தண்ணீர் (1:2) சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். உப்பு, காரம் சரிபார்த்து கொள்ளவும்.
  • தண்ணீர் நன்கு கொதித்ததும் எலுமிச்சை பழச்சாறும், ஊற வைத்த சாமை அரிசியையும் சேர்த்து மூடி போட்டு,அடுப்பை சிமில் வைத்து 15 நிமிடம்  வேகவிடவும்.
  • பிறகு முடியை திறந்து மீதம் உள்ள நெய் சேர்த்து சாதம்  உடையாமல் கிளறி 5 நிமிடம்  வேகவிடவும்.
  • இப்போது சாதம்  3/4 பதம் வெந்து இருக்கும். அடுப்பை அனைத்து விடவும்.                                                                                                                                                                                                                                                           
 தம் போடும்முறை:
  • பாத்திரத்தின்  வாயை ஒரு துணியில் கட்டி  அதன் மேல் ஒரு தட்டு வைத்து எரி தணல் போடலாம்.
  • எரி தணல் கிடைக்காவிட்டால் நன்றாக கொதிக்கும் தண்ணீரை பாத்திரத்துடன் அந்த தட்டின் மேல் வைக்கலாம்.
  • இல்லை என்றால் சூடாக உள்ள குக்கரை கூட வைக்கலாம்.
  • அதிக பட்சம் 10 நிமிடமே  போதும்.
  • இறுதியாக பிரியாணியை சிறிது நெய் விட்டு  கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.
  • சுவையான, சத்து நிறைந்த சாமை பிரியாணி தயார்.