Wednesday, April 22, 2020

சோள அடை


                                                                சோள அடை






தேவையான பொருள்கள் :
.     சோளம்                                                   -           1கப்
.    துவரம் பருப்பு                                       -           1\2 கப்
.   கடலை பருப்பு                                       -           1\2 கப்
.   உளுந்தம் பருப்பு                                    -           1டீஸ்பூன்
.   பாசி பருப்பு                                              -           1டீஸ்பூன் 
.  சோம்பு                                                       -           1 டேபுள் ஸ்பூன் 
.   மிளகு                                                        -           1 டேபுள் ஸ்பூன்     
.  சீரகம்                                                          -           1 டேபுள் ஸ்பூன் 
.  பெரிய வெங்காயம்                              -           1
.   தேங்காய் பூ                                             -          1 கப்
.   வர மிளகாய்                                           -           5
.   மல்லித்தழை                                         -           சிறிதளவு 
.   கருவேப்பிலை                                      -          சிறிதளவு 
.   பெருங்காயம்                                         -          சிறிது 
.   எண்ணெய்                                               -         தேவையான அளவு 
.   உப்பு                                                            -        தேவையான அளவு 

செய்முறை :


*எல்லா  வகைப்  பருப்பு  மற்றும்  சோளத்தையும்  ஒன்றாக  தண்ணீரில் 3 மணி நேரம்  ஊற வைக்கவும்.

*வெங்காயம்  மற்றும்   மல்லித்தழையை  பொடியாக நறுக்கவும்.

*இஞ்சி ,உப்பு , சோம்பு , சீரகம் ,மிளகு, தேங்காய் பூ மற்றும் கருவேப்பிலை , வரமிளகாய் அரைத்து  இதனுடன் ஊற  வைத்த பருப்பு வகைகளையும் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.

*அடை மாவு பதத்திற்க்கு கரகரப்பாக அரைத்து கொள்ளவும்.

*அரைத்த மாவில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,தேங்காய் துருவலை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து  கலந்து கொள்ளவும்.

*பொடியாக நறுக்கிய மல்லித்தழை,  கருவேப்பிலை சேர்த்து கலந்து  தோசை கல்லில் அடை தோசையாக வார்த்து எண்ணெய் விட்டு இருபுறமும் மொருவளாக வேக வைத்து எடுக்கவும்.

*விருப்பப்பட்டால்  முருங்கை கீரை சேர்த்து கொள்ளலாம்.

* சூடான சுவையான சோள அடை தயார்.