Saturday, May 9, 2020

சிறு தானிய தோசை


சிறு தானிய தோசை 





தேவையான பொருட்கள் :

  1. வரகு , கம்பு , சோளம்                                                -       தலா 1/2 கப் 
  2. உளுந்து                                                                           -      3/4 கப் 
  3. துவரம் பருப்பு                                                              -       1 கைப்பிடி 
  4. வெந்தயம்                                                                     -       1/2 டீஸ்பூன் 
  5. உப்பு                                                                                 -      தேவையான அளவு   


செய்முறை :      

  •  தானியங்கள் , பருப்புகள்  , வெந்தயம்  அனைத்தையும் நன்கு கழுவி 3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
  • பிறகு கிரைண்டரில் தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்து உப்பு சேர்த்து கரைத்து கொள்ளவும்.
  • கரைத்த மாவை 6 மணி நேரம் புளிக்க வைத்து கொள்ளவும்.
  • பிறகு தோசை கல்லில் தோசைகளாக வார்த்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • சூடான , சுவையான , சத்து நிறைந்த சிறு தானிய தோசை தயார்.
  • இதனுடன் தேங்காய்  சட்னி , கார சட்னி , மிளகாய் பொடியுடன் பரிமாறவும்.