Tuesday, October 22, 2019

தினை முறுக்கு







தேவையான பொருள்கள்:
  1. தினை                                      -           1 கப் 
  2. அரிசிமாவு                           -           1 கப் 
  3. பொட்டுக்கடலை மாவு     -          2டீஸ்பூன்
  4. பெருங்காயத்தூள்              -          2 டீஸ்பூன்
  5. உப்பு                                       -          தேவையான அளவு 
  6. மிளகாய் தூள்                      -          3 டீஸ்பூன்
  7. சீரகம்                                     -          2 டீஸ்பூன்
  8. பட்டர்                                     -         1 டீஸ்பூன்
  9. எண்ணெய்                            -         தேவையான அளவு  

செய்முறை:
  • தினையை  கழுவி 1 மணி நேரம் ஊற வைத்து , முறுக்கு மாவு அரைப்பது போல் தண்ணீரை வடித்து 20 நிமிடங்கள் உலர்த்தி மிக்சியில்  எடுத்துக்கொள்ளவும்.
  • அரைத்த தினை  மாவில் சரிக்கு சரி அரிசி மாவு சேர்த்தது கொண்டு,பொட்டுக்கடலை மாவு  2 டீஸ்பூன், உப்பு ,சீரகம், பெருகாயத்தூள், பட்டர் அனைத்தையும் சேர்த்து கலந்து கொள்ளும்.
  • முறுக்கு மாவு பிசையும் பதத்திற்கு சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் கடாயில் முறுக்கு சுடுவதற்கு ஏற்ப எண்ணெய் சேர்த்து காய விடவும்.
  • எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும் முறுக்கு உழக்கில் நம் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப அச்சு போட்டு  பிசைந்து வைத்துள்ள மாவை அதில் வைத்து முறுக்கை எண்ணெயில் கவனமாக பிழிந்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு பக்கம் நன்கு  சிவந்து வெந்ததும் மறுப்பக்கம் திருப்பி போட்டு வேக விடவும்.
  • இரண்டு பக்கம் நன்கு சிவந்து வெந்ததும் முறுக்கை எடுத்து பரிமாறவும்.
  • சுவையான சத்து நிறைந்த, உடலுக்கு சத்து  தரக்கூடிய தினை  முறுக்கு தயார்.