Wednesday, September 18, 2019

சாமையரிசி எலுமிச்சை சாதம்

                                 சாமையரிசி  எலுமிச்சை சாதம்






தேவையான பொருள்கள் :


  1. சாமையரிசி                                   -       2 கப்   
  2. எலுமிச்சை                                    -       2
  3. கடுகு,உளுந்து                               -       1 டீஸ்பூன் 
  4. க.பருப்பு                                          -        1/2  கைப்பிடி 
  5. து.பருப்பு                                         -        1/2  கைப்பிடி 
  6. வறுத்த வேர்க்கடலை                 -        1/2  கைப்பிடி
  7. முந்திரி                                           -         10 
  8. ப.மிளகாய்                                     -         2 (காரத்துக்கு ஏற்ப )
  9. மசால்தூள்                                    -          1டீஸ்புன் 
  10. நல்லெண்ணெய்                          -          1 குளிக்கரண்டி
  11. பெருங்காயம்                               -           1/2 டீஸ்புன்
  12. உப்பு                                                -          தேவையான அளவு
  13. மல்லி தலை                                -        சிறிதளவு            



செய்முறை: 

  • சாமை அரிசியை  கழுவி வேகவைத்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு தட்டில் சத்தத்தை கொட்டி ஆறவைக்கவும்.
  • அடுப்பில் கடாயி வைத்து நல்லெண்ணெய்  ஊற்றி,  எண்ணெய் காய்ந்ததும்  கடுகு, உளுந்து, க.பருப்பு, து.பருப்பு, முந்திரி,  வேர் கடலை, ப.மிளகாய், மஞ்சள்தூள், பெருங்காயம் போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
  • பிறகு எலுமிச்சை சாறை ஊற்றி,  தேவையான அளவு  உப்பு போட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
  • பிறகு ஆறவைத்த சாமை சத்தத்துடன் சேர்த்து கிளறி மல்லி தலை தூவி பரிமாறவும்.
  • சுவையான சாமை எலுமிச்சை சாதம் தயார்.