Monday, September 23, 2019

தினை மாவு

                                                            தினை மாவு 






தேவையான பொருள்கள்:


  1. தினை மாவு                              -            2 கப் 
  2. நெய்                                            -           50 கி 
  3. மண்டை வெல்லம்                 -           2 கப் 
  4. ஏலப்பொடி                                -           1 டீஸ்புன் 
  5. முந்திரி                                      -           20 
  6.  பால்                                           -           1/4 கப் 
  7.  உப்பு                                           -           1 சிட்டிகை 



செய்முறை :

  • தினை  அரிசியை வறுத்து, நைஸாக பவுடர் போன்று பொடித்து வைத்து கொள்ளவும்.
  • கடாயில் நெய் ஊற்றி அதில் முந்திரி பருப்பை பொன்னிறமாக வறுத்து வைத்து கொள்ளவும்.
  • தினை மாவில் பொரித்த முந்திரி, ஏலப்பொடி, உப்பு, பால் சேர்த்து ரவா லட்டு பதத்தில் உருண்டைகளாக பிடித்து கொள்ளவும்.
  • சுவையான, சத்து நிறைந்த தினை லட்டு உருண்டை தயார்.

 குறிப்பு:
  • தினை இனிப்பு நெய் உருண்டையில் அதிக புரத சத்து உள்ளது.
  • பெண்கள் அதிலும் பூப்பெய்திய இளம் பெண்களுக்கு இது நல்லதொரு ஊட்ட சத்து மிக்க தின்பண்டம்.