Saturday, October 5, 2019

கம்பு சாதம்

                   





தேவையான பொருள்கள்:


  1. கம்பு                               -               1  கப் 
  2. பச்சரிசி குருணை      -               1/2 கப் 
  3. உப்பு                               -               தேவையான பொருள்கள் 
  4. தண்ணீர்                        -               3 கப் 


செய்முறை:

  • கம்பையும், பச்சரிசி குருணையையும் கழுவி 20 நிமிடக்கல் உற வைத்து கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி கொத்தி வந்தவுடன் ஊறவைத்த கம்பு,பச்சரிசி குருணையை போட்டு நன்றாக வேகவேக வைக்கவும். 
  • கம்பு நன்கு மலர்ந்து வந்ததும் மீதம் உள்ள தண்ணீரை வடித்து கொள்ளவும்.
  • குக்கரில் கம்பு சாதம் செய்பவர்கள் 1:3 என்ற அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
  •  அடுப்பில் 3 விசில் வைத்து,  5 நிமிடங்கள் சிமில் வைத்து இறக்கம்.
  • சுவையான,சத்து நிறைந்த கம்பு சாதம் தயார்.