Wednesday, September 11, 2019

சிறுதானியத்தின் பயன்கள்

நமது பாரம்பரிய உணவு முறையில் சிறுதானியத்தின் பயன்கள்  :

1.தினை :

  •  உடலில் கப ஆதிக்கம் அதிகரித்து அடிக்கடி சளி, காய்ச்சல் ஏற்படுகிறது.


  • தினையை நம் உணவில் சேர்த்து கொள்வதால் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்து அடிக்கடி சளி, காய்ச்சல் ஏற்படாமல் தடுக்கும்.


2.கம்பு :

  •    மற்ற தானியங்களை விட கம்பு அதிக புரத சத்துமட்டுமல்லாது அமினோ அமிலத்தையும் அதிகம் பெற்றுள்ளது.
  •  போதிய அளவு மாவுச்சத்தும் அதிக ருசியையும்  கொடுக்கக்கூடியது.
  •  கொழுப்பும், வைட்டமின்களும், தாது உப்புக்களும் இத்தானியத்தில் நிறைந்துள்ளன. 
  • மேலும் இரத்த அபிவிருத்திக்கான இரும்பு சத்து மற்ற தானியங்களை  விட இதில் அதிக அளவு உள்ளது.

3.சாமை :

  •     உடல் அசதி மற்றும் தளர்ச்சியை போக்கி சுறுசுறுப்பு தரும்.
  •  எலும்புகளுக்கு ஊட்டம் அளிக்கும். 
  • இதை தொடர்ந்து சாப்பிட முதுகெலும்பு பலப்படம்.
  • குறிப்பாக முதுகுவலி குறையும்.

4.வரகு :

  •     வரகில் அதிக அளவு லெசித்தின், நரம்பு மண்டலத்தின் சீரான செயல்பாட்டிற்கு மிகவும் உதவுகிறது.
  •  மேலும் இதில் பி – வைட்டமின்கள் குறிப்பிடும் படியாக நியாசின மற்றும் ஃபோலிக் ஆசிட், தாது உப்புக்கள் கால்சியம், இரும்பு சத்து போன்றவை அடங்கியுள்ளன.
  •  வரகு உடல் பருமன் உள்ளவர்களுக்கு நல்லதொரு உணவாகும். 
  • சீரான எடைக் குறைப்பதற்கும் உதவும். 
  • உடல் பருமனால் ஏற்படும் மன அழுத்தத்திற்கு நல்லதொரு தீர்வாகும்.

5.கேழ்வரகு :

  •       கேழ்வரகில் உள்ள மாவுச்சத்து மெதுவாக சர்க்கரையாக மாறும் தன்மை உள்ளதால், கேழ்வரகினை உண்பதால் நீரழிவு நோய் வராமல் இருக்கவும்.
  •  நீரழிவு நோய் உள்ளவர்களுக்கு சர்க்கரையின் அளவை கட்டுக்குள் வைக்கவும் உதவுகிறது.
  • மேலும் இதில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளதால் ஜீரண சக்தியை அதிகமாக்கவும், இரத்ததில் உள்ள தேவையில்லாத சர்க்கரை மற்றும் கொழப்பு பொருட்களின் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது        


6.குதிரை வாலி :

  •  நார் சத்து மிகுதியாக காணப்படுவதால் நமது உடலில் மலச்சிக்கலை தடுப்பதிலும், கொழுப்பு அளவை குறைப்பதிலும், செரித்தலின் போது இரத்தத்திலிருந்து குளுக்கோஸ் அளவை மெதுவாக வெளியிடுவதற்கும் உதவுகிறது.
  •  ஆகவே இதய நோயாளிகள் மற்றும் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நல்ல உணவாக பயன்படுகிறது.

7.சோளம் :

  • தானியம் உணவாகவும், உலர்ந்த சோளத்தட்டை கால்நடை தீவனமாகவும் பயன்படுகிறது.
  •  சோளத்தில் உடலுக்கு தேவையான ஆற்றல், புரதம், உயிர்ச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுஉப்புகள் அதிகளவில் இருக்கின்றன.
  •  மேலும் சோளம் இதய நோய்கள், இரத்தக் கொதிப்பு மற்றும் நீரழிவு நோயை குறைக்கும்.