Tuesday, September 17, 2019

சாமை அரிசி கிச்சடி

                                             சாமை அரிசி  கிச்சடி 






தேவையான பொருள்கள் :


  1. சாமை அரிசி                                  -          2கப்    
  2. தோலுரித்த பூண்டு                       -         1 கைப்பிடி 
  3. வெங்காயம்                                    -        1
  4. ப.மிளகாய்                                      -         2
  5. ப.பட்டாணி                                     -         50 கி 
  6. கேரட்                                                -          1
  7. மஞ்சள் தூள்                                   -          1/2 டிஸ்பூன் 
  8. பிரிஞ்சி  இலை                              -          2
  9. பட்டை,சோம்பு, லவங்கம்           -          தல 2
  10. கடலை எண்ணெய்                       -          1/2 குழிக்கரண்டி 
  11. உப்பு                                                  -          தேவையான அளவு 


செய்முறை :
  • அடுப்பில் கடாய் வைத்து சூடானதும்  எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, கிராம்பு, லவங்கம், பிரிஞ்சி இலையை போட்டு பொரிய விடவும்.
  • வெங்காயம்  போட்டு பொறித்த பின், தக்காளி  போட்டு வதக்கம்.
  • பிறகு ப.மிளகாய், தட்டிய பூண்டு போட்டு வதக்கம்.
  • வதங்கியதும்  துருவிய  கேரட், ப.பட்டாணியை போட்டு வதக்கம்.
  • அதனுடன் மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து ( 1:1 1/2 ) 3 கப் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்கவிடவும்.
  • தண்ணீர் கொதிவந்தவுடன்  கழுவி வைத்துள்ள சாமை அரிசியை போட்டு கிளறி சிறிது நேரம் வேக விடவும்.
  • சாமை அரிசி வெந்து கிச்சடி பதம் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
  • சுவையான, சத்து நிறைந்த சாமை அரிசி கிச்சடி தயார்.