Thursday, October 3, 2019

வரகரிசி பணியாரம்

                                           




தேவையான பொருள்கள்:


  1. வரகரிசி           -      2 கப் 
  2. .பருப்பு          -     3/4 கப் 
  3. எண்ணெய்      -     தேவையான அளவு 
  4. கடுகு                 -    1 டேஸ்பூன் 
  5. தேங்காய்         -    சின்ன துண்டு  
  6. க. பருப்பு          -    1 டீஸ்பூன் 
  7. கறிவேப்பிலை    -     2 கொத்து 
  8. கொத்த மல்லி     -     1 கொத்த மல்லி 
  9. ப. மிளகாய்          -     2


செய்முறை:
  • வரகரிசி, உ.பருப்பையும் 1/2 மணி நேரம் ஊற வைத்து கொள்ளவும்.
  • ஊறியதும் கிரைண்டரில் அரைத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • கடாயில் தாளிப்பதர்கு ஏற்ப எண்ணெய் ஊற்றி அதில் கடுகு , க.பருப்பு , ப.மிளகாய் , சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிய தேங்காய் துண்டுகள், கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும்.
  • பிறகு அரைத்த மாவில் தாளித்தவற்றை கொட்டி தேவையான அளவு உப்பு போட்டு இட்லி மாவு பதத்துக்கு கலந்து கொள்ளவும்.
  • குழி பணியார சட்டியை அடுப்பில் வைத்து மாவை சட்டியில் ஊற்றி வேகவைத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • சுவையான, சத்து நிறைந்த வரகரிசி பணியாரம் தயார்.

No comments:

Post a Comment